Nên bổ sung Collagen dạng nước hay viên uống?

Collagen là thành phần chính tạo nên sự liên kết giúp da săn chắc, căng mọng và có độ đàn hồi cao. Bổ sung Collagen như một phương pháp làm đẹp “thần thánh” được chị em tung hô không ngớt. Collagen bổ sung qua đường uống được cho là hiệu quả và có tác dụng nhanh nhất. Vậy nên bổ sung Collagen dạng nước hay dạng viên uống? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Để biết được chúng ta nên bổ sung collagen dạng nước hay dạng viên uống, trước tiên cần phần tích ưu nhược điểm của chúng để rút ra được kết luận thỏa mãn nhất.

Ưu và nhược điểm của bổ sung Collagen dạng nước

bổ sung Collagen
Collagen dạng nước có ưu điểm gì?

Là sản phẩm khá nổi bật trong giới dược mỹ phẩm, collagen dạng nước đang nhận được sự ủng hộ từ phía đông đảo chị em. Vậy đâu là điểm tích cực và điểm hạn chế ở sản phẩm này?

Ưu điểm của collagen dạng nước

Vì là loại collagen đã được phân giải thành các phân tử siêu nhỏ nên collagen nước dễ dàng được hấp thụ với tốc độ nhanh. Do đó, chị em sẽ thấy được kết quả sau khi sử dụng loại collagen này trong thời gian ngắn.

Nhược điểm của collagen dạng nước

  • Mùi vị collagen rất khó uống nếu không được bổ sung thêm mùi vị trái cây vào trong collagen dạng nước.
  • Không tiện dụng, sau khi mở nắp thường phải được bảo quản lạnh, nên khó mang theo mỗi khi có công việc hay đi du lịch xa.
  • Giá thành rất cao dùng lâu dài rất tốn kém chi phí.

Ưu và nhược điểm của bổ sung Collagen dạng viên

bo sung collagen 1
Collagen dạng viên có ưu điểm gì?

Collagen dạng viên là lựa chọn của rất nhiều chị em hiện nay. Tại sao lại như vậy? Bởi vì nó có những ưu và nhược điểm nhất định. Cùng tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của collagen dạng viên

  • Thông thường, các sản phẩm collagen dạng viên uống sẽ có chiết xuất từ da cá đại dương. Khi nạo collagen dạng viên vào, cơ thể sẽ hấp thu trọn vẹn được hàm lượng collagen trong mỗi viên uống. Lý do là vì collagen da cá có có cấu trúc phân tử tương đồng với da người, thẩm thấu sâu hơn vào lớp hạ bì. Nhờ vậy, sử dụng collagen dạng viên sẽ tránh được khả năng bị đào thải nhanh, giữ lại hiệu quả lâu hơn trên cơ thể người.
  • Bảo quản dễ dàng
  • Dễ uống, tiện lợi khi sử dụng và mang theo khi du lịch hay công tác xa nhà.
  • Giá thành thường thấp hơn collagen dạng nước.

Nhược điểm của bổ sung collagen dạng viên

Cần thời gian lâu hơn để hấp thụ Collagen có trong dạng viên uống và cũng cần thời gian lâu hơn để nhìn thấy được hiệu quả của sản phẩm này. Thông thường sẽ mất tầm 2 – 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bổ sung collagen dạng nước hay viên uống thì hiệu quả hơn?

bo sung collagen 3
Nên bổ sung Collagen dạng nước hay dạng viên

Thông qua phân tích, có thể thấy rằng mỗi sản phẩm đều mang lại hiệu quả cao nhưng tồn tại hạn chế nhất định. Tùy vào nhu cầu và khả năng của bản thân mà bạn nên xem xét đâu là yếu tố có thể đáp ứng tốt mục đích sử dụng của bản thân, từ đó chọn ra sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu cần phải làm đẹp “cấp tốc” trước những sự kiện quan trọng thì bạn nên chọn collagen dạng nước, để nhanh đạt hiệu quả. Ngược lại, nếu chị em ưa thích sự tiện lợi cùng tác dụng hấp thụ sâu và ít bị đào thải thì chọn collagen dạng viên.

Tham khảo một số sản phẩm Collagen viên uống bổ sung hiệu quả tại Hara Beauty sau đây:

Những thông tin trên được mình tổng hợp và tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, cũng như trải nghiệm của bản thân. Những nguồn đó như Vinmec.com

Hara Beauty

Hotline 0388 339 586

Website: harabeauty.vn

Hara Beauty là nhà bán lẻ mỹ phẩm chuyên nghiệp. Chúng tôi phân phối các sản phẩm dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng như viên uống đẹp da, chống nắng, các sản phẩm collagen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.